;!–:vi–>Tôn sàn deck là khung sàn nhà được chế tạo một cách tự động trong xưởng. Tôn sàn được sản xuất với việc ghép các tấm nhỏ với nhau tạo thành mặt phẳng lớn và đổ beton mà không cần dùng đến cốt pha, gỗ chống bình thường giống cách làm truyền thống.

>>  Ưu điểm của tôn đổ sàn

>>  Ứng dụng của sàn thép decking

 

Tôn sàn deck có cấu trúc là một tấm tôn mạ kẽm hình sóng và được hàn bên trên với một dầm rỗng bằng thép tròn, tiết diện hình tam giác.

ton-to-san

Đặc điểm của tôn sàn deck

– Chiều rộng: 60 cm; chiều dài 4-6 mét; có 2 dầm, tôn sàn nặng khoảng 30-40 kg.

– Ở giữa mỗi hai dầm, đặt một hộp nhựa rỗng tái sinh để tạo khoảng trống trong bê tông nhằm giảm tiêu thụ bê tông, từ đó giảm khối lượng sàn.

– Thiết kế sóng ưu việt, sóng cao 50mm, giữa các đỉnh sóng có các gân nhỏ nhằm tăng cường độ cứng và sự chịu lực, khổ hữu dụng 1000mm mang tính kinh tế và sự tiện dụng trong khâu lắp đặt.

– Tôn sàn deck sản xuất theo tiêu chuẩn đo lường chất lượng TCCS 02,03,04,05/CT

Một số ưu thế của công nghệ này:

– Tôn kẽm deck thường rất yếu nhưng khi kết hợp với dầm, nó tạo ra cấu trúc rất cứng.

– Thi công nhanh, cùng với dây chuyền thiết bị của nhóm nghiên cứu có thể sản xuất ra 1.000 m2 và một ngày có thể sản xuất đủ để phục vụ cho 3 tầng nhà. Trong khi với kiểu truyền thống, phải mất 15 ngày mới hoàn tất được 1 tầng như vậy.

– Speedy deck làm giảm 20-30% trọng lượng bê tông. Do đó, cùng một cấu trúc móng, cứ 2 tầng nhà xây theo cách truyền thống thì tương đương với sức nặng của 3 tầng nhà xây bằng Speedy deck.

Other Posts


000000
Visit Today :
Total Visit :
Total Hits :
Who's Online :